Hồi phục khả năng vận động sau hơn 10 năm tai biến nhờ các thầy thuốc Vĩnh Khang Đường

0
Hồi phục khả năng vận động nhờ Vĩnh Khang Đường
Hồi phục khả năng vận động nhờ Vĩnh Khang Đường

Ở cái tuổi xưa nay hiếm, đã gần 80 nhưng bà Hòa cũng không được hưởng niềm vui của tuổi già. Hơn 10 năm tai biến, bà chỉ có thể nằm một chỗ, ông phải chăm lo cho bà từ vấn đề vệ sinh cá nhân cho đến ăn uống. Chẳng lẽ suốt phần đời còn lại bà phải nằm đây, chờ từng ngày từng ngày trôi qua. Nhưng dù trong hoàn cảnh tăm tối nhất vẫn sẽ luôn có ánh sáng phía cuối con đường, như một phép màu giúp bà Hòa có thể sống vui, sống khỏe, sống có ích. 

Sức khỏe từ 10 phần chỉ còn 2 – 3 phần sau một cơn tai biến, bà Hòa chấp nhận số phận đã an bài

Chúng tôi tình cờ được tới thăm nhà bà Hòa trong một lần các thầy thuốc của Vĩnh Khang Đường đến thăm bệnh. Trong căn nhà cấp bốn đơn sơ, ông đang ngồi xoa bóp chân tay cho cụ Hòa, trò chuyện rất vui vẻ. 

Bên chén trà chiều, chúng tôi được nghe chi tiết hơn về hoàn cảnh của hai cụ. Trước đây, hai vợ chồng cụ Hòa làm nghề buôn bán rau ở chợ. Rau nhà trồng, gà nhà nuôi, ăn không hết thì mang ra chợ bán kiếm đồng ra đồng vào. 

Rồi biến cố đột nhiên kéo tới. Cụ bà bị tai biến mạch máu não. Mặc dù được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng sức khỏe của bà trước 10 giờ chỉ còn 2 – 3 phần. Từ một người khỏe mạnh, ngày ngày vẫn hái rau đi chợ bán, bà Hòa mất khả năng vận động, chỉ có thể nằm một chỗ. 

Suốt 10 năm ròng, ông là người chạy đi chạy lại lo cơm nước rồi lại chăm lo cho bà. 

Đấy sau có một lần tai biến mà bà ấy yếu đi hẳn. Không đi lại được nữa. Khổ có hai vợ chồng già nương tựa vào nhau, giờ bà ấy thành ra như vậy, tôi lo lắm. Mà tuổi cao, các bác sĩ bảo khả năng hồi phục rất khó. Chi phí tập vật lý trị liệu tại bệnh viện rất tốn kém, lại xa xôi, không tiện đi lại. 

Ban đầu tôi vẫn cố gắng cho bà ấy đi tập vật lý trị liệu mỗi tuần 1 lần nhưng không thấy có dấu hiệu tích cực. Bà ấy cũng nản, nhất định không cho tôi đưa đi nữa.” 

Đang là một người khỏe mạnh, luôn chân luôn tay làm việc giờ lại phải nằm một chỗ, phụ thuộc vào người khác. Chắc chắn bà cảm thấy bứt rứt tay chân lắm. Ông luôn cố gắng động viên bà, đỡ bà ngồi dậy, trò chuyện, xem ti vi,… Nhưng tay chân thì vẫn không có lực, chỉ cử động được mấp máy ngón tay thôi. 

Bà Hòa sau tai biến đã mất khả năng đi lại

Rất tình cờ, ông được một người bạn giới thiệu tới bác sĩ Quang của phòng khám Vĩnh Khang Đường. Thầy Quang không quản ngại đường xá xa xôi, hàng tuần đều đến tận nhà khám cho bà Hòa. Đó chính là cái tâm, cái tình đáng quý của người thầy thuốc. Và nhờ đó, bà Hòa đã có những dấu hiệu tích cực đầu tiên và dần dần hồi phục, giống như một “kỳ tích”. 

Y học cổ truyền kết hợp cùng khoa học hiện đại, thầy thuốc Vĩnh Khang Đường giúp cụ Hòa dần lấy lại khả năng vận động

Ngay từ những ngày đầu thành lập, phòng khám YHCT Vĩnh Khang Đường luôn hoạt động với phương châm “vì bệnh nhân tận tâm phục vụ”. Mỗi thứ 7 hàng tuần các thầy thuốc Vĩnh Khang Đường đều tổ chức những buổi khám chữa bệnh miễn phí, hỗ trợ đến tận nhà người bệnh để thăm khám và điều trị phù hợp nhất. Và bà Hòa là một trong những bệnh nhân may mắn được đích thân Thầy Quang điều trị, theo sát ngay từ những ngày đầu. 

Thầy Quang nhiệt tình và chu đáo lắm. Chiều thứ 7 nào thầy cũng qua mắt mạch, châm cứu và hỗ trợ bà nhà tôi tập vận động, đi lại. Bắt đầu từ những động tác đơn giản như cầm, nắm cho đến co duỗi chân tay. Cứ như thế, tình trạng của bà ấy tiến triển rất tốt. Tôi có nằm mơ cũng không nghĩ có một ngày bà ấy có thể tự ngồi dậy, đi lại được như bây giờ” 

Chỉ sau gần 2 tháng điều trị bằng các biện pháp vật lý trị liệu, châm cứu kết hợp với các bài thuốc từ thảo dược, tình trạng của bà Hòa đã tốt hơn rất nhiều. Khi chúng tôi tới, bà đã có thể tập ngồi dậy, lò dò tập đi được 2 – 3 bước. 

Gặp thầy Quang, bà vui lắm. Cứ bắt tay rồi trò chuyện mãi. Có lẽ chỉ có những người từng bước qua cửa tử, từng phải trải qua cảm giác nằm liệt giường cả chục năm trời mới có thể hiểu được niềm vui, sự kỳ diệu từ những bước đi chập chững, dù còn vụng về nhưng là cả một quá trình điều trị, nỗ lực của cả bà Hòa và thầy thuốc. 

Chèn video

Với sự đồng hành, tận tâm của thầy Quang và phòng khám Vĩnh Khang Đường, chắc chắn sức khỏe của bà Hòa dần khỏe lại. Biết đâu có một ngày, bà lại có thể cùng ông gánh rau ra chợ, vui niềm vui tuổi già. 

Phòng khám chuyên khoa YHCT Vĩnh Khang Đường là một trong những địa chỉ quen thuộc của hàng ngàn người mắc bệnh xương khớp, u bướu, thần kinh. Vĩnh Khang Đường luôn là đơn vị tiên phong trong việc áp dụng các phương pháp y học hiện đại kết hợp Y học cổ truyền dân tộc. Giúp tăng hiệu quả điều trị, giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục sức khỏe, hạn chế phải dùng thuốc tây dài ngày. 

Đối với các bệnh nhân bị tai biến, mất khả năng vận động, các thầy thuốc của Vĩnh Khang Đường luôn sẵn sàng đến tận nơi. Hỗ trợ người bệnh cải thiện sức khỏe và hồi phục nhanh chóng nhất. 

Phòng khám Vĩnh Khang Đường có địa chỉ tại số 1 ngõ 24 Đặng Tiến Đông, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội. Mọi người có thể đến trực tiếp phòng khám để được các thầy thuốc bắt mạch, kê đơn và điều trị hiệu quả nhất. Hoặc các cô bác có thể gọi điện tới số HOTLINE của phòng khám: …. Các bác sĩ, thầy thuốc của Vĩnh Khang Đường luôn sẵn sàng giúp cô bác tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây